Trường chuyên Sư phạm tổ chức hai đợt thi vào lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ được chia làm hai đợt, trong đó thí sinh ngoài Hà Nội thi đợt hai.

Ngày 10/6, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo kỳ thi vào lớp 10 ngày 17/6 chỉ dành cho thí sinh Hà Nội, không thuộc diện F0, F1, F2 và không đang ở trong khu vực cách ly, phong tỏa. Các em sẽ làm ba bài thi trong một ngày, trong đó buổi sáng thi Toán và Ngữ văn, mỗi môn 90 phút; chiều thi môn chuyên trong 120 phút. So với kế hoạch ban đầu, số buổi thi đã được rút bớt một, thời gian làm bài từng môn giảm 30 phút.

Thí sinh ở tỉnh khác và những em ở Hà Nội nhưng chưa đủ điều kiện để thi đợt 1 sẽ tham gia thi đợt 2. Thời gian thi hiện chưa được ấn định. Nhà trường sẽ thông báo vào thời điểm thích hợp.

Quyết định này được trường chuyên Sư phạm đưa ra sau khi xem xét hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác phòng, chống Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020. Ảnh: Dương Tâm.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020. Ảnh: Dương Tâm.

Năm nay, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển 305 học sinh vào 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Chỉ tiêu cụ thể từng lớp và tỷ lệ chọi như sau:

Từ ngày 27/4 đến nay, cả nước ghi nhận gần 6.600 ca Covid-19 cộng đồng. Những tỉnh thành có nhiều ca mắc nhất là Bắc Giang, Bắc Ninh, TP HCM, Hà Nội. Điều này gây ra nhiều xáo trộn với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của nhiều tỉnh, thành và của các trường THPT trực thuộc đại học.

Ở Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 phải lùi lịch, giảm thời gian thi, đổi phương thức tuyển sinh đối với thí sinh diện F0, F1, F2. TP HCM hoãn kỳ thi.

Nguồn: vnexpress.net/truong-chuyen-su-pham-to-chuc-hai-dot-thi-vao-lop-10-4292311.html

Leave a Reply