CHUYÊN SƯ PHẠM

Tài trợ cho tương lai
cùng Chuyên Sư Phạm

Quỹ Phát triển giáo dục Chuyên Sư phạm được thành lập với mục đích giúp đỡ đào tạo học sinh tham gia nghiên cứu khoa học – công nghệ, sáng tạo nghệ thuật, tham gia các kỳ thi quốc gia, quốc tế, đồng thời giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Bên cạnh đó, một phần quỹ cũng được sử dụng nâng cao cơ sở vật chất tạo điều kiện cho công tác dạy và học của giáo viên học sinh trong trường.

Chúng tôi kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng để cùng xây dựng môi trường giáo dục nhân văn, đa dạng và truyền cảm hứng cho thế hệ chuyên gia và lãnh đạo tiếp theo của Việt Nam và thế giới.

Các hạng mục tài trợ

Học bổng Đa dạng đầu vào
Học bổng khuyến khích và hỗ trợ học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh ngoài Hà Nội theo học tại trường THPT Chuyên Sư phạm. Học bổng cho năm lớp 10 này giúp Chuyên Sư Phạm duy trì tỷ trọng học sinh đa dạng, từ mọi xuất thân trong xã hội, đảm bảo môi trường giáo dục nhân văn và toàn diện.
Học bổng và hỗ trợ đào tạo học sinh giỏi
Học bổng khuyến khích và hỗ trợ học sinh giỏi theo học tại trường THPT Chuyên Sư phạm, học bổng cho học sinh xuất sắc và cơ hội giao lưu quốc tế.
Tài trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình theo học tại trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm.
Tài trợ trang thiết bị giáo dục
Hỗ trợ nhà trường cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao điều kiện giáo dục để đào tạo nhân tài.
Previous
Next

Lắng nghe những cá nhân thụ hưởng

potrait, doctor Minh

Nguyễn Thị Minh, Cựu học sinh Chuyên Sinh, Bác sỹ ung thư tại Bệnh viện TW Quân đội 108

"Từ một vùng nông thôn, tôi “khăn gói quả mướp” lên học cấp 3 tại Chuyên Sư Phạm. Xuất thân từ gia đình không khá giả, lại cũng không phải là người thông minh xuất chúng, tôi đã từng có thời điểm rất tự ti vào bản thân mình. Nhưng tại Chuyên Sư Phạm, tiếp xúc với bạn bè từ nhiều tỉnh thành khác nhau, trong đó nhiều bạn khó khăn hơn mình và những bạn có tư duy - năng lực học tập hơn mình, tôi nhận ra mình còn may mắn và cần nỗ lực hơn. Ý chí nỗ lực vươn lên học được từ bạn bè cùng với kiến thức, tư duy mạch lạc và tinh thần chính trực lĩnh hội được từ các thầy cô đã là hành trang vững chắc để tôi theo đuổi nghề y. Ngày hôm nay, công việc của tôi không chỉ là chữa bệnh cứu người mà còn là truyền cho người bệnh sự lạc quan và tinh thần nỗ lực để chiến thắng bệnh tật.”

Tốt nghiệp cấp 3, Minh theo học Học viện Quân Y và hiện công tác tại Viện Ung thư, Bệnh viện TW Quân đội 108. Tham gia Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành, Minh là trưởng nhóm 6 tình nguyện viên đã tham gia sàng lọc – tư vấn – hỗ trợ điều trị và cấp cứu cho hơn 1000 F0 Covid-19 tại Quận 11, TP. HCM trong đỉnh dịch hồi tháng 8/2021. Minh đang chuẩn bị để trở thành Nghiên cứu sinh Ung thư tại Đại học Y khoa Toyama – Nhật Bản. 

“Được tiếp xúc với những giáo viên tâm huyết và những nhà toán học đầu ngành tới thỉnh giảng trong 3 năm cấp 3 tại Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã cho tôi thêm động lực để cố gắng trên con đường học tập của mình. Những năm tháng trung học phổ thông đó là nền móng vững chắc để tôi theo đuổi niềm đam mê khoa học và trở thành một nghiên cứu sinh chuyên ngành Toán ngày nay. Sự quan tâm của nhà trường, các tổ chức và cá nhân chắc chắn sẽ góp phần quan trọng vào việc đào tạo và phát triển nhân tài.”

Từng đạt giải Nhì Toán Quốc gia và Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế, Đạt tốt nghiệp cử nhân Toán tại Đại học Stony Brook với thành tích là sinh viên xuất sắc nhất khoa trong suốt 4 năm. Đạt nhận được 7 học bổng Tiến sĩ từ các trường đại học danh tiếng như Harvard, Stanford, MIT, Princeton…. và lựa chọn làm nghiên cứu tiến sỹ tại Đại học Stanford, Mỹ về lĩnh vực Toán Mật mã.

Nguyễn Phạm Đạt, Cựu học sinh Chuyên Toán, Tiến sỹ Toán tại Đại học Stanford, Mỹ

Vũ Thị Ngọc Oanh, Cựu học sinh Chuyên Sinh, Tiến sỹ Dược Tính toán tại Đại học Vanderbilt, Mỹ   

"Theo đuổi Sinh học từ những năm trung học cơ sở, đến cấp 3, tôi nhập học Chuyên Sư Phạm giữa nhiều lựa chọn ở Hà Nội và quê nhà. Đúng như tưởng tượng và kỳ vọng, ở Chuyên Sư phạm tôi được học từ nhiều thầy cô giỏi và tâm huyết, tiếp thu nhiều lý thuyết Sinh học lý thú, tuy nhiên vẫn ước ao được thực hành nhiều hơn. Thời gian 2 tháng tập huấn trong phòng thí nghiệm cho kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế đã cho tôi những kinh nghiệm thực nghiệm đầu tiên, khơi dậy hứng thú và là nền tảng cho việc nghiên cứu Y Sinh ở những bậc học cao hơn."

Vũ Thị Ngọc Oanh là thủ khoa đầu vào chuyên Sinh khóa 41 và là học sinh đầu tiên của Chuyên Sư phạm đi thi Olympic Quốc tế và đạt Huy chương Đồng. Hiện Oanh vừa bảo vệ xong luận văn tiến sĩ ngành Dược tính toán tại Đại học Vanderbilt, Mỹ.

"Không phải được giải Nobel thì bạn sẽ được thế giới công nhận, mà bạn được công nhận rồi mới có cơ hội nhận giải Nobel", câu chia sẻ ấy từ một giải Nobel Vật lý, đối với một học sinh từng chăm chăm thi Học sinh giỏi để khẳng định mình, như là một cú tát tỉnh người. Từ lần giác ngộ đó, tôi suy nghĩ nghiêm túc về những gì mình muốn, và cuối cùng chọn đi theo kỹ thuật (engineering) chứ không theo khoa học cơ bản hay kinh tế."

Sau khi đạt giải trong kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á -Thái Bình Dương, Phạm Thành Trung được tài trợ để đại diện Chuyên Sư Phạm và Việt Nam tham dự Trại hè Khoa học Châu Á (Asian Science Camp – ASC). Được gặp gỡ với 9 nhà khoa học đạt giải Nobel tại ASC, Trung thoát khỏi những lưỡng lự trước đó và quyết định theo đuổi khoa học kỹ thuật tới cùng. Trung theo học cử nhân rồi thạc sỹ tại Đại học Bách khoa Paris (Ecole Polytechnique) danh giá. Hiện Trung làm việc tại Tập đoàn Thales, tham gia xây dựng hệ thống định tuyến cho các máy bay của Airbus và Boeing. 

Phạm Thành Trung, Cựu học sinh Chuyên Vật lý, Kỹ sư Hàng không tại Pháp

000040

Tài trợ hàng năm

Tài trợ hàng năm cho các hạng mục thường niên như học bổng hay chi phí hoạt động, dưới dạng quỹ học bổng đặt tên hoặc ẩn danh.

000039

Tài trợ một lần

Tài trợ một lần cho nhà trường với mục đích và ngân sách tự chọn.

Ảnh trường 1

Đóng góp hiện vật​

Đóng góp những hiện vật để phát triển cở sở vật chất, phục vụ việc dạy và học của nhà trường và học sinh.

Cách thức tài trợ

Nhà tài trợ có thể tài trợ trực tiếp qua hình thức chuyển khoản tại địa chỉ như sau:
  • Tên chủ tài khoản: TRUONG THPT CHUYEN DAI HOC SU PHAM
  • Số tài khoản: 21710000766505
  • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Nhà tài trợ vui lòng điền form sau để nhà trường ghi nhận thông tin và có lời cảm ơn.

Các tổ chức
tài trợ tiêu biểu

Tập đoàn Vingroup
Tập đoàn Vingroup tài trợ cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao điều kiện giáo dục để đào tạo nhân tài.
Tập đoàn FPT
Học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình theo học tại trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm.
Quỹ Giáo dục Dariu
Hỗ trợ nhà trường cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao điều kiện giáo dục để đào tạo nhân tài.
Previous
Next

Các cá nhân, tập thể
tài trợ tiêu biểu

Chị Lê Hồng Nhung - Cựu học sinh K42
Tài trợ học bổng thường niên Lê Hồng Nhung
Tập thể Cựu học sinh K25
Tài trợ thiết bị cho phòng học đội tuyển tiếng Anh
Tập thể Cựu học sinh K38
Học bổng thường niên cho học sinh giỏi quốc tế
Previous
Next

Đăng ký nhận thông tin về quỹ