Literature in Thoughts

Thành lập tháng 01-2021

Với niềm đam mê dành cho văn học, vào ngày 01/01/2021, một nhóm học sinh K53 đã sáng lập LiT - Literature in Thoughts, CLB Văn học. Dù chỉ mới hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn nhưng Lit đã tạo ra một cộng đồng sáng tạo và phát triển, để những người có chung niềm say mê kết nối, giao lưu và chia sẻ những góc nhìn của bản thân về các khía cạnh của văn học. CLB đã và đang trên đà phát triển, đặt từng viên gạch mới trên hành trình tiếp cận văn học nghệ thuật trong nhà trường.
Là một câu lạc bộ Văn học, LiT xác định rõ mục tiêu cơ bản là giúp học sinh Chuyên Sư phạm mở rộng kiến thức văn chương, trau dồi khả năng viết lách, từ đó nâng cao thành tích học tập môn Ngữ văn nói riêng và các môn Khoa học Xã hội nói chung.
Xa hơn vậy, với sứ mệnh kết nối những người yêu văn chương và lan tỏa tình yêu ấy, LiT mong muốn tạo ra một không gian giao lưu tự do và sáng tạo cho các bạn học sinh Chuyên Sư phạm cũng như học sinh cả nước. Các thành viên có thể cùng chia sẻ suy nghĩ, quan điểm về những vấn đề xã hội khác nhau, thể hiện những góc nhìn đa chiều và mới mẻ trong cộng đồng học sinh, qua đó rèn luyện tư duy phản biện về các vấn đề trong đời sống.
Góp phần xây dựng hình ảnh học sinh Chuyên Sư phạm năng động, tự tin với thành tích học tập nổi bật, LiT hứa hẹn sẽ là một sân chơi thú vị để các thành viên có thể bộc lộ và phát triển tư duy phản biện và năng lực văn học của mình.

264786739_306387214826737_3525762864879030185_n