Chiều ngày 19/9/2020, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” và Quỹ học bổng Odon Vallet đã tổ chức Lễ trao học bổng cho 15 học sinh Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm và 10 học sinh của Hà Nội, Thái Bình… có thành tích vượt bậc trong các kì thi HSG quốc gia, khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đánh giá cao thành tích học tập và sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh, thầy căn dặn: “Những học sinh tài năng không chỉ hoàn thành những mục tiêu lớn lao nhất mà còn phải luôn ý thức làm tốt cả những điều nhỏ bé nhất, có ích cho nước nhà, cho cộng đồng”.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ
GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

Năm nay do dịch Covid-19, các Giáo sư từ nước Pháp không thể trực tiếp đến Việt Nam, thông qua băng hình Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân đã gửi thông điệp tâm huyết về những điều tốt đẹp trong cuộc sống đến học sinh, sinh viên Việt Nam. Tại lễ trao học bổng này, đại diện Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” bà Đoàn Minh Hoà, nguyên Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trưởng ban tổ chức học bổng Odon Vallet; bà Trần Kim Dung, nguyên Phó Giám đốc Quốc gia các làng trẻ SOS Việt Nam, thành viên Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam; ông Vũ Viết Thịnh, Giám đốc Công ty HTM, thành viên Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã trực tiếp trao cho các học sinh những phần thưởng giá trị từ quỹ học bổng.

Bà Đoàn Minh Hoà, Trưởng ban tổ chức học bổng Odon Vallet phát biểu tại buổi Lễ
Bà Đoàn Minh Hoà, Trưởng ban tổ chức học bổng Odon Vallet phát biểu tại buổi Lễ
Các em học sinh vinh dự nhận học bổng
Các em học sinh vinh dự nhận học bổng

TS. Vũ Minh Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm trực thuộc Trường  Đại học Sư phạm Hà Nội đã gửi lời tri ân GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân và Ban tổ chức học bổng Odon Vallet, tổ chức Gặp gỡ Việt Nam. Ông cũng bày tỏ hy vọng quỹ học bổng sẽ tiếp tục đồng hành để tạo động lực giúp các em học sinh không ngừng phấn đấu nâng cao học tập: “Những suất học bổng này sẽ góp phần giúp các em hiện thực hoá ước mơ trên con đường tìm hiểu và nắm vững nguồn tri thức nhân loại”.

TS. Vũ Minh Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm tặng hoa cảm ơn Quỹ học bổng Odon Vallet
TS. Vũ Minh Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm tặng hoa cảm ơn Quỹ học bổng Odon Vallet

Kết thúc buổi lễ, các em học sinh đã ghi lại khoảnh khắc đẹp tại khuôn viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Leave a Reply