Chiều ngày 22/4/2022, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm tổ chức Lễ ra quân và trao thưởng cho các học sinh tham dự kì thi chọn các đội tuyển Olympic Quốc tế năm 2022. 8 học sinh có thành tích cao nhất ở các môn Toán học, Tin học, Vật lí, Hoá học, Sinh học cùng các thầy cô phụ trách của mình  nhận được sự biểu dương và những lời chúc mừng nhiệt liệt.

Buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, PGS.TS Lê Văn Hiện – Trưởng khoa Toán, PGS.TS Lục Huy Hoàng – Trưởng khoa Vật lí, TS. Vũ Văn Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên,  các thầy trong Ban Giám hiệu và các giáo viên tham gia giảng dạy các bộ môn chuyên của trường THPT Chuyên,  đại diện đến từ nhà tài trợ, quỹ khuyến học (Ngân hàng Vietcombank, American Study, Hệ thống giáo dục Summit, văn phòng Đại học Ritsumeikan APU), Hội cha mẹ học sinh và phụ huynh của 8 bạn dự thi chọn đội tuyển  Olympic Quốc tế năm 2022.

Đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức của đại dịch Covid-19, thầy và trò trường Chuyên Sư Phạm đã hoàn tất kỳ thi chọn HSG Quốc gia với nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Trong suốt thời gian bồi dưỡng đội tuyển, phải dạy và học trực tuyến, thậm chí một số thành viên bị F0, nhiều thầy cô bộ môn, kể cả thầy cô chủ nhiệm đội tuyển cũng trở thành F0, F1. Tuy nhiên, tất cả các đội tuyển đã xuất sắc vượt qua các bài thi, dành được 57/68 giải (3 giải nhất, 17 giải nhì). 8 học sinh được lọt vào vòng 2 tham dự kì tuyển chọn cho các đội tuyển Olympic Quốc tế.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Vũ Văn Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên đã bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào khi nhìn lại hành trình đầy cam go của thầy trò trường Chuyên. Thầy hy vọng với sự tự tin, chuẩn bị chu đáo, ý chí quyết tâm cao và chiến thuật làm bài hợp lý, học sinh Chuyên Sư Phạm sẽ thành công, mang vinh quang trở về khi đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường Quốc tế, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước.

Trong bầu không khí phấn khởi, thay mặt trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thầy Nguyễn Văn Minh cũng gửi lời chia sẻ, động viên tới toàn thể các em học sinh cùng thầy cô trường Chuyên. Mộc mạc, dung dị và chân thành, thầy mang tới cảm giác ấm áp và thân tình cho mọi nguời trong khán phòng. Thầy cho rằng “khi mà con người có thể vượt qua nghịch cảnh để đạt được những kết quả thực chất thì đấy là sự thông minh”, đồng thời nhấn mạnh kì thi Olympic Quốc tế là một cuộc du ngoạn dành cho những người có trí tuệ, tất cả mọi người đều chiến thắng vì thế không nên đặt ra quá nhiều áp lực. Thay vào đó, các bạn học sinh cần bản lĩnh, tự tạo nên những thăng hoa để làm bài tốt nhất trong khả năng của bản thân.

Trước sự động viện và quan tâm của nhà trường, em Hoàng Tuấn Dũng, học sinh lớp 11 Toán 1, đại diện cho 8 học sinh tham dự kì thi Olympic Quốc tế, đã bày tỏ lòng biết ơn tới thầy cô, cha mẹ – những người đã tạo mọi điều kiện về mặt vật chất và tinh thần để đồng hành cùng các em suốt thời gian vừa qua. Tuấn Dũng chia sẻ: “Là những học sinh năng khiếu trên khắp các tỉnh thành đất nước về học tập dưới mái trường THPT Chuyên ĐHSP, chúng em hạnh phúc vì gặp được những người thầy, người cô luôn truyền ngọn lửa đam mê, tình yêu và khát khao tìm tòi, nghiên cứu, khám phá các tri thức của các môn khoa học […] Cho nên, dù có lo âu, căng thẳng nhưng chúng em sẽ cố gắng hết sức và tin tưởng sẽ đạt kết quả cao trong kì thì sắp tới.”

Ngoài ra, trong buổi lễ ra quân, các em học sinh cũng được tiếp thêm tinh thần chiến đấu từ những món quà, phần thưởng khuyến học đầy ý nghĩa đến từ các nhà tài trợ.

Đại diện ngân hàng Vietcombank chi nhánh Ba Đình: Bà Tạ Thị Thục Oanh – phó Giám đốc trao tặng Học bổng quỹ khuyến học trị giá 160 triệu đồng cho thầy và trò trường THPT Chuyên

Ngân hàng Vietcombank trao thưởng cho các thầy cô phụ trách đội tuyển trong kì thi HSG quốc gia

Ông Đinh Tiến Vịnh – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên và Ông Đào Thanh Hoan – Phó trưởng ban Hội cha mẹ học sinh trao phần quà của Hội phụ huynh

Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng đại diện văn phòng APU Việt Nam trao thưởng cho 8 em học sinh đạt kết quả cao

Vũ Văn Tiến thay mặt nhà trường nhận phần thưởng của Tổ chức Giáo dục American Study

Các em học sinh nhận phần quà từ Tổ chức Giáo dục Summit

Với sự quan tâm sâu sát từ Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THPT Chuyên, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên, các anh/ chị cựu học sinh, các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ ngoài trường…, chúng ta hy vọng, tin tưởng các em học sinh sẽ bình tĩnh, vững vàng để chinh phục những đỉnh cao phía trước, mang lại niềm tự hào cho chính bản thân, gia đình, nhà trường và Tổ quốc.

Leave a Reply