ictvietnam.vn – Mới đây, ông Nguyễn Thành Nhân, người từng được giám đốc tài chính Google khen ngợi là “nguồn oxy cho sự tăng trưởng của Google” đã chính thức được bổ nhiệm là Phó Giám đốc Công nghệ FPT kiêm Giám đốc dữ liệu của công ty này.

Theo thông tin từ FPT, với vai trò Phó Giám đốc Công nghệ FPT, ông Nhân sẽ đồng hành cùng Giám đốc công nghệ (CTO) Vũ Anh Tú trong xây dựng chiến lược, định hướng công nghệ của FPT; chỉ đạo các dự án phát triển sản phẩm, dịch vụ mới Made by FPT đáp ứng chiến lược kinh doanh dài hạn của tập đoàn; xây dựng chính sách, nguồn lực công nghệ cho toàn tập đoàn, hỗ trợ công ty thành viên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Còn với nhiệm vụ Giám đốc dữ liệu FPT, cựu chuyên gia Google sẽ chịu trách nhiệm về dữ liệu dưới dạng tài sản ở cấp độ Tập đoàn như chiến lược, an toàn dữ liệu; bảo mật; cơ hội kinh doanh… Đây là chức danh lần đầu xuất hiện ở FPT. Bước chuyển đầu tiên trong năm 2021 tiếp tục khẳng định quyết tâm của FPT trên con đường chuyển đổi số và nâng cao năng lực công nghệ bằng việc tăng cường đội ngũ nhân lực chất lượng cao.

Cựu chuyên gia người Việt của Google làm Giám đốc dữ liệu FPT - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Nhân (giữa) nhận quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công nghệ FPT kiêm Giám đốc Dữ liệu FPT từ Phó TGĐ Hoàng Việt Anh và Phó TGĐ Nguyễn Thế Phương. (Ảnh: Chungta.vn)

Sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là giáo viên, ông Nguyễn Thành Nhân là cựu học sinh THPT chuyên Toán – Tin, Đại học Sư phạm Hà Nội. Tốt nghiệp cấp 3, ông Nhân sang học tập tại Đại học Simon Fraser (SFU), Canada và là trợ lý cho Chương trình Xây dựng thời gian biểu cho vệ tinh quan sát trái đất của Canada.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, năm 2008, ông Nhân bước chân vào thung lũng Silicon và thực tập tại Goolge, tạo tiếng vang lớn khi giúp giải được bài toán khó của Tập đoàn tại thời điểm ấy, đó là phân loại nội dung quảng cáo. Với thành tích ấy, người phỏng vấn nhân sự viết thư thuyết phục ông Nhân ở lại Google với lý do “kỹ năng của bạn sẽ phục vụ được rất nhiều người trên thế giới”.

Tuy nhiên, ông Nhân từ chối vì muốn thử sức với một start-up có tên Chai Labs, một công ty công nghệ cao về ứng dụng Internet, trụ sở tại Mỹ. Trong một thời gian ngắn, ông Nhân đã đưa Chai Labs từ công ty mới ra đời thành thương hiệu đáng chú ý và sau đó được Facebook mua lại với mức giá không được tiết lộ.

Sau đó, ông Nhân về làm cho Google ở bộ phận quảng cáo, nơi mang lại thu nhập lớn nhất cho tập đoàn này. Sau 6 năm làm việc tại Google, ông Nhân chuyển sang làm trưởng nhóm nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu công nghệ của WalmartLabs.

Sau khi về Việt Nam, ông Nhân đã thử sức với vị trí CEO tại Kalapa, giải pháp giúp các ngân hàng và tổ chức tín dụng đánh giá mức độ rủi ro của từng khách hàng, để đưa ra quyết định chính xác hơn khi cung cấp khoản vay.

Leave a Reply