Cụ thể, trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, điểm thi của thí sinh năm nay tương đương năm trước, dự kiến trường lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT và trường sẽ xét tuyển NV2.

ĐH Thái Nguyên đã công bố điểm thi. Thủ khoa khối A và khối B của trường là thí sinh Dương Tiến Minh đạt 27,5 điểm và thí sinh Vũ Bích Ngọc đạt 28 điểm. Thủ khoa khối C là thí sinh Nguyễn Thị Hải, đạt 26 điểm.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Hùng, trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết: “Nhà trường thống kê có 19.000 bài thi trên điểm sàn của bộ năm 2012, trong khi đó chỉ tiêu của trường là 12.500. Dự kiến điểm chuẩn nhiều trường tăng hơn năm trước như ĐH Y, ĐH Sư phạm, ĐH Công nghiệp, ĐH Nông lâm. Còn các trường điểm chuẩn dự kiến như năm trước là ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Khoa học và ĐH Kinh tế. Nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức sau khi có điểm sàn của Bộ”.

Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam dự kiến điểm trúng tuyển vào trường sẽ cao hơn năm ngoái một chút. Với những ngành Quản lí tài nguyên thiên nhiên (chương trình tiên tiến), Khoa học môi trường, Công nghệ sinh học, Quản lí đất đai dự kiến điểm chuẩn là 15-16 điểm. Trường dự kiến sẽ tuyển 1000 NV2 năm 2013.

Trường ĐH phòng cháy chữa cháy, theo lãnh đạo nhà trường, điểm thi năm nay của thí sinh vào trường cao hơn năm trước. Trường dự kiến mức điểm trúng tuyển dành cho nam thấp hơn nữ 2 điểm, phía Bắc cao hơn phía Nam 2 điểm. Điểm chuẩn đối với thí sinh nữ dự kiến trên 24 điểm và nam trên 22 điểm.

Hồng Hạnh

Theo: http://www.dantri.com.vn

Leave a Reply