CLB CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ADaPT

Thành lập ngày 26-03-2016

Khi thời đại 4.0 cập bến, xã hội thay đổi, con người cũng đổi thay. Công nghệ lúc bấy giờ trở thành một thứ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi khía cạnh của cuộc sống. Chính sự phát triển của công nghệ thông tin đã tạo ra sự kết nối toàn cầu, nơi mọi người có thể dễ dàng tương tác, liên lạc với nhau tạo nên sự gắn kết mà trước đây không thể có được. Ngay lúc này, công nghệ được xem như nền móng của quốc gia, quốc gia có phát triển hay không đều phụ thuộc cả vào độ “chín” của công nghệ.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc xây dựng niềm đam mê và yêu thích công nghệ trong các bạn trẻ, ADaPT ra đời với sứ mệnh đem đến một cái nhìn khác đối với một lĩnh vực được coi là vô cùng khô khan và khó tiếp cận. Được bảo trợ chuyên môn bởi thầy Đào Xuân Dương - giáo viên bộ môn Vật lý, tháng 3 năm 2016, thế hệ đầu tiên của ADaPT đã ra đời tại ngôi trường THPT Chuyên Sư Phạm. Trải qua 5 năm xây dựng và phát triển, câu lạc bộ đã dần khẳng định được vị thế của mình, tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo độc đáo được các bạn học sinh Chuyên Sư Phạm nói riêng và các bạn học sinh trên toàn thành phố Hà Nội nói chung hưởng ứng nhiệt liệt. 

ADaPTers

Thành viên Ban điều hành ADaPT Gen 7:

Nguyễn Khánh Linh

Chủ tịch
Trưởng ban Chuyên môn

Phùng Khánh Linh

Phó Chủ tịch

Trần Hữu Hoàng

Phó ban Chuyên môn

Nguyễn Đức Nam

Trưởng ban Sự kiện

Nguyễn Quốc Khánh

Phó ban Sự kiện

Nguyễn Mạnh Hùng

Trưởng ban Truyền thông

Nguyễn Hoàng Sơn

Trưởng ban Media - Design

Nguyễn Đăng Kỳ

Trưởng ban Nhân sự

Giáo viên phụ trách:

Phương Thị Thúy Hằng

Giáo viên phụ trách

6

Nguyễn Thị Thanh Xuân

Giáo viên phụ trách

What do we do in ADaPT:

BAN CHUYÊN MÔN

BAN SỰ KIỆN

BAN TRUYỀN THÔNG

BAN MEDIA-DESIGN

BAN NHÂN SỰ

 

A – Assemble: tập hợp những con người yêu thích trí tuệ.

 

D – Drive: đam mê làm chủ công nghệ.

 

A – And

 

P – Performance: khả năng thuyết trình trước đám đông, dám nghĩ, dám làm, dám thể hiện.

 

T – Technology: đưa công nghệ đến gần hơn với các bạn trẻ. 

Một số hoạt động - sự kiện

- aPresent -

aPresent là sự kiện thường niên đầu năm của câu lạc bộ ADaPT dành cho các em học sinh khối 10 mới vào trường. Trải qua nhiều mùa tổ chức, aPresent luôn để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự. Đặc biệt, aPresent có sự xuất hiện của rất nhiều youtuber nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ như: Vinh Vật Vờ, Tuấn Tò Mò,…

- aSpeak -

Là sự kiện diễn ra vào đầu tháng 11, aSpeak giúp các bạn trẻ rèn luyện khả năng làm việc nhóm cũng như thể hiện bản thân, nâng cao sự tự tin khi đứng trước đám đông. Tại đây, các bạn trẻ sẽ được chia thành các nhóm, sáng tạo những sản phẩm mang tính ứng dụng cao và thuyết trình trước ban giám khảo, các cố vấn chuyên môn. Qua 4 mùa giải, aSpeak đã tìm được các nhà vô địch mới: 

+ aSpeak 2019 – Rác thải nhựa: sản phẩm máy vớt rác trên sông RT.

+ aSpeak 2020 – Thiên tai: sản phẩm hệ thống báo lũ aIDE.

+ aSpeak 2021 – Dịch bệnh: sản phẩm máy khử trùng aLisa và sản phẩm máy do nhiệt độ Gentle therm.

- aFair -

aFair là sự kiện hội chợ công nghệ thông tin do câu lạc bộ ADaPT sáng lập và tổ chức. Qua từng năm, hội chợ luôn tự làm mới mình, mang đến những sản phẩm công nghệ mới lạ với các chủ đề khác nhau như tự động hóa, robot, phần mềm, starlight,… Nhằm mục đích đưa công nghệ gần hơn với các bạn trẻ, aFair đã thật sự thành công khi thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia.

- aRobot -

aRobocon là giải đấu robot với quy mô toàn thành phố Hà Nội, được tạo ra nhằm mục đích đưa các bạn trẻ tới với lĩnh vực thiết kế robot, giúp các bạn học sinh có thể rèn luyện khả năng teamwork và bứt phá khỏi giới hạn bản thân. Giải đấu gồm 3 sự kiện chính: Training day, aFair day và Final day.

Một số sản phẩm

THÙNG RÁC TỰ PHÂN LOẠI RÁC

Chiếc thùng rác tự phân loại rác thải được tích hợp công nghệ AI đã giúp ích rất nhiều cho môi trường. Đây là sản phẩm đã đem về giải ba Think Eco ngày hội STEME 2019.

XE ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

Đây là chiếc xe được điều khiển bằng giọng nói. Hằng năm, các thế hệ ADaPTer đều sẽ cho ra mắt một chiếc xe điều khiển từ xa mới được phát triển giựa trên các xe điều khiển trước đó.

RT

Máy vớt rác trên sông RT là sản phẩm đạt giải nhất trong Talkshow aSpeak 2019. Chiếc máy được làm từ các chai nhựa có hại cho môi trường sau đó được tái chế và trở thành một sản phẩm có ích cho con người.

DÀN PHUN SƯƠNG KHỬ KHUẨN 

Sản phẩm “Máy phun sương khử khuẩn tự động” đã góp một phần không nhỏ vào công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19 của ngôi trường THPT Chuyên Sư Phạm.

aSTACK

Máy chơi trò Stack tự động được trưng bày trong một số sự kiện hội chợ công nghệ của ADaPT.

aIDE

Hệ thống báo lũ aIDE là sản phẩm đạt giải nhất aSpeak 2020 với chủ đề “thiên tai”.

USELESS MACHINE

Chiếc máy này là một trong những trò chơi do ADaPT tạo ra và được trưng bày trong triễn lãm với chủ đề “Cuộc thánh chiến giữa robot và con người”.

aSUDOKU

Đây trò chơi mô phỏng trò sudoku nhưng với một phiên bản khác. aSudoku là một trong những sản phẩm trong bộ sưu tập aGame của ADaPT.

aPINGPONG

Với mong mong muốn mô phỏng những tựa game huyền thoại nhưng làm theo một phiên bản mới, aPingPong ra đời với nhiều tính năng và cách chơi hoàn toàn khác so với tựa game Ping Pong truyền thống.

aTRADE

aTrade là thùng rác thông minh với khả năn nhận diện, phân loại rác thải nhựa, bên cạnh đó chiếc máy này được tích hợp thêm máy tự động xát khuẩn tay và máy đổi quà. Đây là sản phẩm đã xuất sắc lọt vào Top 12 cuộc thi FBI – Future Blue Inovation.

HEARTSYNC

Ứng dụng trò chuyện ẩn danh vô cùng nổi HeartSync được tạo ra và phát triển bởi ADaPT.

KIẾM ÁNH SÁNG

Sản phẩm được cho ra mắt và trưng bày tại hội chợ triển lãm công nghệ Lightsaber 2019.

ADaPTer's Time

Previous
Next

aNew Year

Chuỗi sự kiện nội bộ chúc mừng năm mới của câu lạc bộ ADaPT, vào thời điểm này trong năm, các thành viên sẽ nhận được các lời chúc, thông điệp ý nghĩa và lì xì. Chuỗi sự kiện gồm có 3 ngày: 

+ New day: là ngày các thành viên sẽ nhận được những lời chúc và tâm sự đến từ chủ tịch câu lạc bộ.

+ Message day: là thời gian các ADaPTer sẽ nhận được các thông điệp ý nghĩa cho năm mới.

+ Lucky money day: là ngày bốc thăm để chọn ra những ADaPTer may mắn nhận được lì xì.

Guitar

Được tổ chức vào dịp Tết dương lịch, Guitar được tổ chức như một hoạt động gắn kết các thành viên sau nửa năm hoạt động. Hằng năm, các thành viên sẽ được tổ chức các trò chơi team building, giải code, esport, gấp giấy, nấu ăn,…

Previous
Next

ADaPT Day

Là chuỗi sự kiện nhằm chúc mừng sinh nhật ADaPT. Các thành viên sẽ cùng chơi các trò chơi bonding và ăn liên hoan với nhau vào ngày sinh nhật 26/03. Ngoài ra câu lạc bộ sẽ tổ chức một vài hoạt động vui chơi khác để kỉ niệm sinh nhật câu lạc bộ.

ADaPT AWARD

ADaPT Award là lễ trao giải dành cho các cá nhân và tập thể ADaPTer sau một năm làm việc chăm chỉ dưới mái nhà ADaPT. Tại đây, các ADaPTer sẽ bình chọn ra chủ nhân các giải thưởng như ban xuất sắc nhất, ADaPTer xuất sắc nhất,… Đây cũng là khoảng thời gian để các thành viên cùng ngồi lại và tâm sự về một năm hoạt động.