CHUYÊN SƯ PHẠM

vat ao

Khám phá và cùng kết nối

Tổng cộng 16 câu lạc bộ

Giới thiệu tóm tắt các câu lạc bộ đang hoạt động tại Chuyên Sư phạm (thứ tự A-Z). 

ADaPT

Fanpage: https://www.facebook.com/ADAPT.CSP 

Website: https://clubadapt.wordpress.com/

CLB Công nghệ ADaPT được thành lập bởi một nhóm học sinh Chuyên Sư Phạm, nhằm mục đích tạo môi trường sinh hoạt, thực hành các hoạt động công nghệ và tạo ra các sản phẩm công nghệ có khả năng đưa vào ứng dụng. Nhận thấy tầm quan trọng của việc xây dựng niềm đam mê và yêu thích công nghệ trong các bạn trẻ, ADaPT ra đời với sứ mệnh đem đến một cái nhìn khác đối với một lĩnh vực được coi là vô cùng khô khan và khó tiếp cận.

ASO – Applied Science Organization 

Fanpage: https://www.facebook.com/aso.csp 

Tổ chức Khoa học Ứng dụng ASO được thành lập dưới sự bảo trợ của BCH Đoàn trường THPT Chuyên ĐHSP. Với thông điệp “It’s just without the lies” – khoa học là phép màu, nơi mỗi con người có thể tha hồ thỏa sức sáng tạo và nảy ra những ý tưởng độc đáo, ASO xây dựng niềm yêu thích khoa học cho các bạn trẻ và phá bỏ quan niệm sai lầm rằng khoa học là một bộ môn khô khan và nhàm chán. 

C.C.C – CSP Cinematography Club 

Fangpage: https://www.facebook.com/cspcookingtrendsetters

C.C.C được thành lập với sứ mệnh mở ra sân chơi cho các bạn trẻ có đam mê nhiếp ảnh, cung cấp thêm kiến thức về bộ môn này, giúp các bạn có cơ hội thể hiện bản thân, trau dồi, học hỏi kỹ năng chuyên môn để từ đó có định hướng riêng trong tương lai. Qua đó, CLB hy vọng mang bộ môn này đến gần hơn với học sinh trong trường nói riêng và các bạn yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh nói chung.

CCT – CSP Cooking Trendsetters

Fangpage: https://www.facebook.com/cspcookingtrendsetters

CCT là câu lạc bộ nấu ăn đầu tiên và duy nhất của trường THPT Chuyên Sư phạm. Được thành lập năm 2018 với mong muốn có một nơi để trao đổi, giao lưu và chia sẻ niềm đam mê với ẩm thực, trải qua các sự kiện từ thiện và hội chợ, CCT đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng những người theo dõi.

CDT – CSP Dance Team

Fangpage: https://www.facebook.com/CspDanceTeam

CDT – CSP Dance Team là một trong những câu lạc bộ tiên phong trong hoạt động ngoại khóa của trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội, được thành lập từ năm 2013 bởi các học sinh K45 và K46.  Từ xuất phát điểm là niềm đam mê với bộ môn nhảy, tính đến nay, CDT đã hoạt động tích cực trong 9 năm tương ứng với 9 thế hệ thành viên. Trải qua khoảng thời gian dài hoàn thiện và phát triển, CDT đang dần khẳng định mình ở nhiều thể loại nhảy khác nhau như: Hiphop, Popping, Sexy dance,… 

CDS – CSP Debate Society

Fanpage: https://www.facebook.com/CSPDebateSociety/

CDS (CSP Debate Society) là câu lạc bộ Tranh biện được thành lập từ năm 2017 bởi một nhóm học sinh THPT Chuyên Sư Phạm với mục đích lan tỏa bộ môn Tranh biện đến gần hơn với học sinh THPT. CDS đã tổ chức thành công giải Tranh biện Warm-Up Debate Camp và nhiều lần hợp tác với các clb Tranh biện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội như Puzzle Chu, D-Doxa… Không những thế, các thành viên của CDS đã tham gia vào rất nhiều giải Tranh biện như Trường Teen, Hanoi Debate Tournament,… và đạt được nhiều thành công mang về cho câu lạc bộ.

CSF – CSP Sporting Federation

Fanpage: https://www.facebook.com/csp.sportfed

CSF – CSP Sporting Federation hay còn được biết đến với tên gọi Liên minh Thể thao Chuyên Sư Phạm, là câu lạc bộ thể thao có quy mô lớn nhất Chuyên Sư phạm chuyên phụ trách hai mảng bóng đá và cầu lông. CSF trải qua 8 năm hoạt động với mục đích tạo ra sân chơi thể thao rèn luyện sức khỏe cho học sinh sau tiết học căng thẳng, là nơi thỏa mãn niềm đam mê thể thao và nhằm hướng tới mục tiêu góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc cho các bạn trẻ.

CSP BASKET

Fanpage: https://www.facebook.com/cspbasket572016/

CSP Basket là một câu lạc bộ thể thao dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng cam, được thành lập vào năm 2012. Câu lạc bộ đã đào tạo nhiều lứa thành viên xuất sắc để hai năm liên tiếp đều nằm trong top của giải bóng rổ học sinh THPT Hà Nội. Ở CSP Basket, mỗi thành viên đều được tập luyện phát triển thể chất một cách toàn diện nhất, được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước. 

CSP Cubing Club

Fanpage: https://www.facebook.com/CSPcubingclub/

C3 – CSP Cubing Club được thành lập vào năm 2011. Đây là sân chơi cho những ai đam mê học hỏi và muốn giao lưu cạnh tranh trong những giải đấu RUBIK, hướng đến phát triển tư duy logic và rèn luyện sự nhạy bén, khả năng quan sát, thấu hiểu. Không chỉ dành riêng cho các bạn đã chơi RUBIK thành thạo, CLB luôn khai thác những tài năng tiềm ẩn, dang tay chào đón những bạn chưa biết chơi nhưng hứng thú tìm hiểu môn thể thao này.

ECLUB

Fanpage: https://www.facebook.com/eclubcsp/

ECLUB – CSP English Club là CLB Tiếng Anh của trường THPT Chuyên ĐHSP, được thành lập ngày năm 2009 dưới sự bảo trợ của các thầy cô Tổ Tiếng Anh. Đến với ECLUB, các thành viên sẽ có một môi trường để trao đổi, rèn luyện Tiếng Anh; phát triển nhiều kĩ năng mềm cho bản thân. Ngoài việc cùng nhau học tập, ECLUB đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện Giáng sinh Fight The Krampus bao gồm: tiền sự kiện cuộc thi chụp ảnh, hội chợ và đặc biệt dịch vụ chuyển quà, thiệp miễn phí cho giáo viên, học sinh Chuyên Sư Phạm. 

HE – History for Everyone

Fanpage: https://www.facebook.com/he.fanpage/

History for Everyone (HE) là câu lạc bộ lịch sử và văn hóa đầu tiên của trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội. Trải qua năm năm hoạt động, HE đã tạo được sự lan tỏa đến với cộng đồng học sinh Chuyên Sư Phạm cũng như các trường THPT khác trên địa bàn Hà Nội.

Literature in Thoughts

Fanpage: https://www.facebook.com/literature.in.thoughts

Với niềm đam mê dành cho văn học, vào ngày 01/01/2021, một nhóm học sinh K53 đã sáng lập LiT – Literature in Thoughts, CLB Văn học đầu tiên và duy nhất của THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội. Dù chỉ mới hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn nhưng câu lạc bộ trẻ Lit đã tạo ra một cộng đồng sáng tạo và phát triển, để những người có chung niềm say mê kết nối, giao lưu và chia sẻ những góc nhìn của bản thân về các khía cạnh của văn học. CLB đã và đang trên đà phát triển, đặt từng viên gạch mới trên hành trình tiếp cận văn học nghệ thuật trong nhà trường. 

MCCM – Music Club CSP Melody

Fanpage: https://www.facebook.com/MCCM.CSP

MCCM là câu lạc bộ âm nhạc trường THPT Chuyên Sư Phạm – nơi hội tụ những học sinh có chung niềm đam mê âm nhạc, cùng nhau tạo nên những thanh âm tuyệt vời, lắng đọng nhất. Trong suốt 10 năm hoạt động sôi nổi, MCCM đã tổ chức thành công những sự kiện làm nên tên tuổi điển hình như The Nightingale 2017 – cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc quy mô toàn thành phố Hà Nội, Concert Vội Vàng – với gần 250 khách tham dự,… nổi bật nhất là Concert 1980s với sự quy tụ của các khách mời nổi tiếng cùng 500 khách tham dự đã thu hút được đông đảo sự ủng hộ và yêu thích từ khán giả ở mọi lứa tuổi.

Movie For Relief

Fanpage: https://www.facebook.com/MoviesForRelief/

Movies for Relief là Tổ chức chiếu phim từ thiện, trực thuộc trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.Được thành lập vào năm 2011, Movies for Relief đã không ngừng nỗ lực phát triển và sáng tạo, hướng đến mục tiêu đẩy mạnh hoạt động từ thiện trong môi trường sư phạm và lan tỏa ý nghĩa nhân đạo đến cộng đồng các bạn học sinh. Để luôn giữ vững giá trị cốt lõi ngay từ khi thành lập tổ chức, song vẫn luôn bắt nhịp xu hướng xã hội hiện nay, Movies for Relief đã mang lại những sự kiện hàng năm: Cineschool (dự án chiếu phim từ thiện), Spring Melody (chuỗi sự kiện du ca trên Phố đi bộ), Red Carpet – Thảm đỏ Chuyên Sư phạm (cuộc thi làm phim ngắn dành cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội.)

PTCMedia

Fanpage: https://www.facebook.com/PTCMedia/

PTCMedia là tổ chức truyền thông duy nhất và lâu đời nhất tại trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm. Với tiền thân là tờ nội san PTCTimes, đến nay, PTCMedia đã mở rộng phạm vi hoạt động, trong đó tập trung vào mảng tổ chức các sự kiện lớn hàng năm cho học sinh trong trường. Mục tiêu của PTCMedia là mang tới cho học sinh trường Chuyên Sư phạm kênh thông tin đa chiều cũng như đưa ra công chúng cái nhìn về trường, giúp cộng đồng Chuyên Sư phạm được biết tới không chỉ bởi thành tích học tập, thi cử mà còn bởi sự năng động và sáng tạo trong các hoạt động ngoại khóa.

SAGS – Studying Abroad for Gifted Students

Fanpage: https://www.facebook.com/sags.csp

SAGS được thành lập với mục tiêu giúp học sinh trường Chuyên Sư phạm phát triển kỹ năng tiếng Anh và tiến gần hơn tới con đường du học trong tương lai. Hàng năm, SAGS tổ chức nhiều hoạt động lớn, như U-Talk – CSP English Speaking Contest – cuộc thi hùng biện Tiếng Anh hướng tới đối tượng các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, hay E-board – chuỗi hội thảo định hướng du học nhằm cung cấp thông tin, nâng cao vốn hiểu biết về những kiến thức du học thiết yếu.